TRẢI NGHIỆM “GIỜ VÀNG” VỚI SEMINAR “TÁC PHONG KINH DOANH CHUẨN NHẬT”

“Phát súng” mở đầu cho sự kiện “Giờ vàng hàng tháng” chính là seminar “Tác phong kinh doanh chuẩn Nhật” (Japanese Business Manner) do chị Đỗ Thị Thùy Vân – Phó Giám đốc công ty chủ trì.

 

“Giờ vàng hàng tháng” là gì?

 

 

“Giờ vàng hàng tháng” là sự kiện sẽ diễn ra đều đặn mỗi tháng 1 lần, bắt đầu từ tháng 10/2017, bao gồm những seminar, workshop, những buổi trao đổi trực tiếp dành cho mọi thành viên… Điểm đặc biệt của “Giờ vàng hàng tháng” chính là sự chủ trì trực tiếp của Ban Giám đốc công ty. Gọi là “giờ vàng”, bởi đây là những khoảng thời gian hiếm có, đầy giá trị để Ban Giám đốc công ty có thể gần gũi với các Ominexters hơn.

 

Seminar “Tác phong kinh doanh chuẩn Nhật”

Đây là sự kiện mở đầu cho chuỗi “Giờ vàng hàng tháng”, do chị Đỗ Thị Thùy Vân – Phó Giám đốc công ty, người đã có nhiều năm sinh sống và làm việc tại Nhật Bản chủ trì. Bằng những kinh nghiệm thực tiễn của mình, chị Vân đã mang đến một buổi seminar bổ ích cho hơn 40 nhân sự tham gia.

 

Buối seminar bao gồm 3 phần chính:

Phần 1: Tổng quan về “Tác phong kinh doanh” (Business Manner), trong đó bao gồm các phần giới thiệu về một số tác phong như phong cách ăn mặc; sử dụng kính ngữ; đàm thoại trong kinh doanh,…

Phần 2: Tác phong trong công ty, trong đó bao gồm các nội dung chi tiết về Hourensou, cách cư xử khi đi muộn – về sớm – vắng mặt, cách xử lý các thông tin quan trọng, tác phong khi đi công tác,…

Phần 3: Tác phong khi đón tiếp khách, gồm các cách ứng xử khi khách đến công ty; cách trao danh thiếp cho khách hàng,…

Ở phần cuối cùng, chị Vân đã cho các nhân sự thực hành tác phong cúi chào và trao danh thiếp.

 

 

Những tác phong chuẩn Nhật

Một số tác phong chuẩn Nhật điển hình có thể kể đến như:

Văn hóa cúi chào: gồm 3 kiểu chào: kiểu 1 là cúi người 15o, dùng khi chào bạn bè, đồng nghiệp; kiểu 2 là cúi người 30o, dùng để chào người lớn hơn, cấp trên; kiểu 3 là cúi người 45o, dùng để xin lỗi hay tỏ lòng thành ý. Đây là một trong những đặc trưng của người Nhật, vì sự cúi chào thể hiện sự tôn trọng lẫn nhau. Vì vậy, khi gặp khách Nhật, mọi người hãy cúi đầu chào họ thật chân thành nhé, họ sẽ rất trân trọng điều đó đấy!

Cách trao danh thiếp: Cúi người 30O, trao theo thứ tự người địa vị cao đến người địa vị thấp và trao theo hướng mà đối phương đọc được chữ. Khi nhận danh thiếp thì lưu ý ngón tay không đè lên các chữ viết trên danh thiếp. Sau khi nhận danh thiếp xong thì để ngay ngắn trên mặt bàn theo thứ tự để dễ nhớ và dễ xưng hô khi giao tiếp với đối tác.

 

Các Ominexters đang thực hành tác phong trao danh thiếp

 

Ngoài ra còn có rất nhiều những kĩ năng thực tiễn khác như: hạn chế ăn uống trong văn phòng, không rung chân hay gác chân lên ghế khi làm việc, không sử dụng tài sản công ty vào việc cá nhân hoặc khi mời trà thì phải dùng cả 2 tay nâng tách trà,…

 

Chìa khóa thành công trong kinh doanh

Ngoài những tác phong làm việc có thể search được trên Internet, chị Vân đã mang đến cho hơn 40 nhân sự tham gia một “bí kíp” mà chị Vân đã tự đúc kết được.

 

 

Bí kíp đó bao gồm 3 giá trị cốt lõi:

  1. Sự chân thành và hết lòng vì khách: người Nhật rất coi trọng tinh và thần thái độ làm việc, thậm chí họ đặt điều đó cao hơn cả thành tích công việc. Vì vậy, chúng ta càng thể hiện sự chân thành và hết lòng với khách thì khách càng tin tưởng vào công ty hơn.
  2. Sự căng thẳng vừa phải: chúng ta làm việc theo phong cách Nhật, tức là làm việc hết mình. Tuy nhiên, “hết mình” cũng ở một giới hạn nhất định, đảm bảo vẫn có sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống.
  3. Trân trọng lời đã hứa: Có một câu chuyện “người thật việc thật” thế này: Khi có một khách hàng đến Omi để xem xét về việc đưa dự án của họ về Ominext, sự chuyên nghiệp và lòng hiếu khách của Ominext đã để lại cho họ nhiều cảm tình. Tuy nhiên, điểm trừ duy nhất là tủ để dép chưa gọn gàng khiến khách hàng rất băn khoăn. Nhưng Ban Giám đốc công ty đã hứa với họ rằng công ty sẽ cải thiện tác phong và cơ sở vật chất. Giữ đúng lời hứa của mình, chúng ta đã được khách hàng tin tưởng giao dự án. Thực tế, công ty đang ngày một hoàn thiện hơn về tác phong cũng như các điều kiện vật chất khác. Điều này mang lại lòng tin tưởng lớn cho không chỉ vị khách đó, mà còn với bất kì khách hàng nào đến với Ominext.

 

Được gặp gỡ, được học hỏi kinh nghiệm từ các anh chị trong Ban Giám đốc hàng tháng chắc chắn sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời với mỗi Ominexter. Hãy chờ đón và cùng tham gia vào những “Giờ vàng” tiếp theo nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *