TÌM HIỂU NGÔN NGỮ LẬP TRÌNH PYTHON

Xuất hiện lần đầu vào năm 1991, ngôn ngữ lập trình Python có sức hút mạnh mẽ. Cha đẻ của Python – Ông Guido Van Rossum cũng không thể ngờ cho đến nay, ngôn ngữ lập trình này lại trở nên phổ biến đến vậy. 

 

Python là gì?

 

Python là một trong những ngôn ngữ lập trình được nhiều người sử dụng nhất hiện nay bởi nó được sử dụng nhiều trong việc phát triển trí tuệ nhân tạo AI – công nghệ then chốt trong thời đại 4.0. Nó có thể được sử dụng một cách trơn tru với các cấu trúc dữ liệu và các thuật toán AI được sử dụng thường xuyên khác.

Nhiều tên tuổi đình đám đều sử dụng Python như: Dropbox, Netflix, Spotify, Instagram… Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu lý do trong phần tiếp theo của bài viết.

Python luôn nằm trong top 10 ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất ở mọi bảng xếp hạng.

 

Những ưu điểm của Python

 

  • Python là một ngôn ngữ có cấu trúc rõ ràng, cú pháp ngắn gọn và hình thức sáng sủa ví dụ những dòng code của Python thường ngắn hơn Java từ 3-5 lần và ngắn hơn C++ từ 5-10 lần. 
  • Python có trên tất cả các nền tảng hệ điều hành:  UNIX, MS – DOS, Mac OS, Windows và Linix và các OS khác thuộc họ Unix.
  • Ngôn ngữ lập trình Python với tốc độ xử lý cực nhanh, có thể tạo ra những chương trình từ những script siêu nhỏ tới những phần mềm cực lớn như Biender 3D.
  • Có nhiều thư viện về Machine Learning được cung cấp nên phù hợp sử dụng trong phát triển trí tuệ nhân tạo AI.
  • Cộng đồng Python lớn, không ngừng cải thiện nó mỗi lần cập nhật. Những cộng đồng này có thể hỗ trợ bạn trong việc truyền đạt kiến thức và giải đáp các câu hỏi liên quan.
  •  

Python cũng có nhược điểm

 

Tuy có nhiều ưu điểm nhưng ngôn ngữ lập trình Python cũng có những nhược điểm nhất định như: 

  • Python không có các thuộc tính như : protected,private hay public, không có vòng lặp.
  • Mặc dù tốc độ xử lý của ngôn ngữ lập trình Python nhanh hơn PHP nhưng không bằng JAVA và C++
  •  

Python được ứng dụng rộng rãi

 

Ngôn ngữ lập trình Python phổ biến và được sử dụng rộng rãi bởi nó trở thành một giải pháp trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Từ các ứng dụng web đến khoa học dữ liệu (Data science) và trí tuệ nhân tạo (AI), kết nối vạn vật (IoT)… Rõ ràng đây là ngôn ngữ lập trình đa mục đích bởi nhu cầu của thị trường không ngừng tăng lên. Tại Ominext chúng tôi cũng có những dự án sử dụng ngôn ngữ lập trình Python và sẵn sàng chào đón các kỹ sư lập trình Python về dưới mái nhà Omi. 

Cũng giống như mọi ngôn ngữ lập trình khác, khả năng của bạn chỉ có thể hoàn thiện bằng cách thực hành nhiều và nhiều hơn nữa. Với kỹ sư lập trình có niềm đam mê với Python thì Ominext sẽ là môi trường tốt để cùng trao đổi, thảo luận và tích lũy cho mình những kinh nghiệm quý báu. 

 Apply ngay vào vị trí lập trình viên Python tại Ominext!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *