SỨC HÚT CỦA NGHỀ KỸ SƯ CẦU NỐI BRSE

Những năm gần đây, Kỹ sư cầu nối (BrSE) đang trở thành nghề hot đối với các bạn trẻ chuyên ngành CNTT. Là BrSE, bạn được làm việc trong môi trường quốc tế, có thu nhập đáng mơ ước, được phát triển bản thân toàn diện và có nhiều cơ hội thăng tiến. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra các lý do để giải thích sức hút của nghề kỹ sư cầu nối. 

Cơ hội nghề nghiệp BrSE lớn

BrSE như tên gọi của nó: kỹ sư cầu nối là làm sao để khách hàng và team phát triển sản phẩm hiểu nhau hơn, giúp vượt qua các rào cản để tạo ra sản phẩm có chất lượng. Vì vậy, BrSE đòi hỏi nhiều kỹ năng như trình độ tiếng Nhật N2, khả năng quản lý, kiểm tra và theo dõi dự án… Họ đóng vai trò kết nối khách hàng và công ty đảm bảo việc hợp tác diễn ra suôn sẻ. Như vậy, trở thành một BrSE phải hội tụ rất nhiều yếu tố mà không phải một sớm một chiều có thể đạt được. Đánh giá vai trò của BrSE trong dự án có ý kiến như sau: “Có thể nói chìa khóa của thành công với dự án sử dụng offshore là BrSE.”

Khác với các vị trí khác trong dự án, BrSE gần như không thể thay thế được, họ sẽ theo sát từ đầu cho đến khi dự án kết thúc. Họ là nhân tố giúp đạt mục tiêu giao hàng cho khách hàng theo như đúng cam kết ban đầu. Nó giải thích tại sao BrSE là một ngành hot, có sức hấp dẫn trong lĩnh vực CNTT bởi nhu cầu của thị tường là rất lớn. Điều này được cụ thể hóa bằng mức lương cũng như chế độ đãi ngộ mà một BrSE nhận được hấp dẫn hơn hẳn các vị trí khác trong ngành CNTT.

BrSE giúp nâng cao năng lực bản thân

Để khởi đầu cho vai trò một BrSE, bạn cần phải có kiến thức về kỹ thuật và tiếng Nhật giao tiếp tốt. Qua thời gian làm việc, bạn sẽ dần tích lũy thêm các kỹ năng về quản lý, thương lượng và kinh doanh. Tùy thuộc vào khả năng và định hướng phát triển, bạn có thể tích lũy và phát huy thêm những kỹ năng khác. Cụ thể, BrSE sẽ giúp bạn có kỹ năng quản lý tốt thông qua năng năng lực quản lý dự án, quản lý tiến độ, quản lý rủi ro, quản lý công việc, phân bổ nhân sự. Điều này thể hiện rất rõ qua kết quả dự án. Bạn sẽ rút ra được những kinh nghiệm quý báu khi nhìn vào từng giai đoạn hợp tác, trao đổi. 

Bên cạnh đó, nếu mọi người nghĩ dân IT có phần cứng nhắc và kiệm lời thì BrSE lại ngược lại. Họ có khả năng giao tiếp, diễn đạt và phân tích tốt: họ giao tiếp với khách hàng, giao tiếp với team phát triển, với dự án lớn có khi còn phải giao tiếp với bên thứ 3. 

Trong quá trình thực hiện công việc, kỹ sư cầu nối sẽ được tiếp xúc với nhiều dự án, tìm hiểu nhiều công nghệ mới, nhờ vậy một kỹ sư cầu nối sẽ học hỏi được nhiều điều mới mẻ. Bên cạnh đó, BrSE có thể rèn luyện và phát triển kỹ năng quản lý, cũng như khả năng chịu áp lực trong công việc. Một kỹ sư cầu nối không cần phải suốt ngày nhìn vào màn hình và code.

Cơ hội làm việc tại Nhật Bản

Các kỹ sư cầu nối có cơ hội làm việc tại Nhật Bản. Chúng ta đều biết đến sức hút từ thị trường việc làm CNTT tại Nhật, đặc biệt là BrSE có mức thu nhập cao, chất lượng công việc đảm bảo và học hỏi được từ các dự án tầm cỡ quốc tế. Các bạn sẽ có cơ hội làm việc với các cao thủ CNTT của các tập đoàn lớn, mở mang tầm mắt. Cũng phải nhắc tới những trải nghiệm về văn hóa, tư duy, phong cách sống cũng sẽ được tích lũy, trở hành trang kiến thức vô cùng quý giá trong thời gian bạn làm việc ở Nhật.

Để các dự án diễn ra thuận lợi trong vai trò là kỹ sư cầu nối, họ phải biết dung hòa giữa hai nền văn hóa Việt-Nhật để đảm bảo sự thấu hiểu và kết hợp thuận lợi. Làm việc tại Nhật cũng đồng nghĩa bạn có thể đi du lịch nhiều nơi, khám phá những điều mới mẻ trên đất nước Nhật Bản.

BrSE có mức thu nhập đáng mơ ước

Nói riêng tại Ominext Group một BrSE có mức lương trong khoảng 1500$-2500$ tùy theo năng lực của bạn. Chưa hết, các kỹ sư cầu nối còn có cơ hội tiếp cận và học hỏi công nghệ tiên tiến, đặc biệt được các chuyên gia Nhật chuyển giao những công nghệ mới nhất. Các bạn còn được trau dồi kiến thức khi được tìm hiểu và tham gia các dự án tầm cỡ trong lĩnh vực y tế. Thị trường chính của Ominext tại Nhật Bản vì vậy cơ hội làm việc tại xứ sở hoa anh đào là rất lớn với nhiều chính sách hỗ trợ như: phụ cấp công tác tại Nhật, hỗ trợ nhà ở, hỗ trợ xin visa…

Với nhiều điểm hấp dẫn, mới mẻ, nghề kỹ sư cầu nối đang trở thành đích đến mơ ước của nhiều bạn trẻ. Tuy nhiên, bạn cũng cần hiểu đúng về nghề để trang bị cho mình những yếu tố cần thiết trên lộ trình trở thành BrSE.

ky-su-cau-noi-Ominext-tuyendung
Ominext Group chiêu mộ nhân tài thuộc vị trí BrSe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *