Seminar Tháng 8 – Chủ đề “Leadership”

Sáng nay (17/ 08/ 2018), Seminar Tháng 08 với chủ đề “Leadership” đã diễn ra với sự tham gia của đông đảo Topleaders, Teamleaders trong công ty. Seminar được đích thân Anh Trần Quốc Dũng (CEO) trở về chủ trì sau chuyến bay gần 5000 km từ Nhật Bản.

Trong bài chia sẻ của mình,  anh Dũng nhấn mạnh các từ khóa quan trọng để xây dựng “leadership” thành công. Đó là: “Shared Leadership”, “Visualization”, “Coaching”“Spiritual Leadership”. Đây đều là những cách thức mà anh mong muốn các leaders ở Ominext có thể áp dụng trong quá trình làm việc để teamwork hiệu quả nhất. Từ đó, mỗi leader có thể xây dựng được mối quan hệ tốt đẹp với các thành viên, chia sẻ với nhau một cách cởi mở để làm rõ các vấn đề, cũng như tạo động lực cho nhau cùng phấn đấu đạt được mục tiêu. Theo anh, mỗi leader phải như một ngọn cờ để có thể giương cao tinh thần đồng đội và cùng anh em đi tới những đích đến kỳ vọng – như ý nghĩa của từ khóa mà anh tâm đắc nhất “Spiritual Leadership”.

Buổi chia sẻ nhận được đông đảo sự hưởng ứng và các câu hỏi từ những thành viên tham gia. Trong đó, khi được hỏi về những khó khăn trong quá trình quản lý của mình, anh Dũng thẳng thắn trả lời: “Khó nhất có lẽ là vì không phải ai cũng thích “style” quản lý của anh. Sẽ có những người không đồng tình vì anh “gần gũi” quá, “hiền lành” quá với các bạn nhân viên chẳng hạn. Tuy nhiên anh tin là số người thích thì vẫn nhiều hơn không thích đúng không (cười), nên anh vẫn sẽ chọn cách làm này. Anh trân trọng những đóng góp của các Ominexters đối với công ty, vì mọi người thực sự đang dành quãng thời gian tuổi trẻ đẹp nhất cho Omi”. Anh đưa ra một so sánh vui, anh sẽ giống như Đường Tăng trong Tây Du Ký, chỉ cần anh tin vào đích đến của mình, anh sẽ cùng mọi người làm đến cùng, dù có phải chấp nhận rủi ro hay thử thách.

Bổ sung thêm cho phần chia sẻ này, Chị Đỗ Thị Thùy Vân (COO) nhấn mạnh: Cần phân biệt “leader”“manager”. Ngoài việc có “tinh thần”, các leaders cũng cần trang bị cho mình sự tỉ mỉ, cẩn thận, các kỹ năng lên kế hoạch và kiểm soát mục tiêu. Có như vậy, chúng ta mới có thể hoàn thành được công việc một cách hiệu quả.

Luôn thẳng thắn, chân thành trong từng lời nói, hành động, những chia sẻ của anh Dũng đã mang lại nguồn động lực lớn cho các leaders tại Omi “đi theo”. Sau buổi ngày hôm nay, hi vọng mỗi leader của Omi sẽ thực sự là một “nhà lãnh đạo tinh thần” để cùng Omi đột phá trong bốn tháng cuối năm này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *