Ominext tổ chức “Chương trình đào tạo định hướng vị trí quản lý”

“Chương trình đào tạo định hướng vị trí quản lý nhóm, dự án 2021” lần đầu tiên tổ chức tại Ominext có sự tham gia của 39 học viên. Khai giảng từ tháng 4/2021, chương trình cho thấy sự quan tâm của BLĐ đối với việc xây dựng đội ngũ nhân sự nguồn, đáp ứng nhu cầu phát triển của công ty trong thời gian tới. Hoàn thành tốt khóa học là một trong những điều kiện để học viên được phòng ban xem xét bổ nhiệm vào các vị trí quản lý trong tương lai.

Việc đào tạo đội ngũ cán bộ nguồn ngay tại môi trường Omi có nhiều lợi thế hơn hẳn bởi đây đều là các Ominexters đã và đang gắn bó với công ty. Họ hiểu rõ mục tiêu phát triển, tầm nhìn của công ty cũng như hiểu được văn hóa, con người Omi. Vì vậy, những kiến thức mới trau dồi sẽ được vận dụng nhanh, đúng và trúng hơn. Qua đó, các học viên cũng có thêm kiến thức, nắm được yêu cầu của vị trí quản lý, xác định được mục tiêu phát triển của mình trong lộ trình nghề nghiệp.

Chương trình đào tạo kiến thức chuyên môn dành cho nhân sự định hướng ở các vị trí khác nhau. Hiện tại, có hai lớp định hướng đang được tổ chức: một dành cho nhóm QC Team Leader, và một dành cho PM, Developer Team Leader. Các học viên sẽ được đào tạo về kỹ năng mềm, về quản lý đội nhóm cũng như được trau dồi về chuyên môn.

Nói riêng như lớp học của QC Team Leader, trong 2 tháng vừa qua, các học viên đã được củng cố kiến thức chuyên môn, thực hành nghiệp vụ của vị trí Test Lead trong dự án. Một trong số các vấn đề nhận được sự quan tâm của học viên như: Test Lead cần làm gì để sử dụng, quản lý tài liệu làm việc qua các công cụ hỗ trợ. Trong nhiều buổi học, học viên còn được giáo viên định hướng cách xử lý các vấn đề giao tiếp nhóm, quản lý tiến độ của thành viên và phối hợp với PM tối ưu nguồn lực.

Chương trình đào tạo có sự tham gia giảng dạy trực tiếp của những anh chị có kinh nghiệm trong vị trí quản lý tại Omi và những Giảng viên, Diễn giả ngoài công ty do BĐT mời về trực tiếp giảng dạy.

Sau thời gian tạm dừng vì dịch Covid, các lớp học sẽ quay trở lại với những nội dung thiết thực, chắc chắn sẽ đem đến nhiều kiến thức quý giá cho các học viên. Cùng với lớp dành cho các thành viên của BU, chương trình sẽ còn có lớp học dành cho CBNV của khối BO. “Chương trình đào tạo định hướng vị trí quản lý nhóm, dự án 2021” dự kiến hoàn thành vào trung tuần tháng 9/2021.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *