OMI MEDICAL CHÍNH THỨC GIA NHẬP HIỆP HỘI CÔNG NGHIỆP HỆ THỐNG THÔNG TIN Y TẾ PHÚC LỢI NHẬT BẢN (JAHIS)

Vào ngày 01 tháng 04 năm 2019, công ty Omi Medical chính thức được công nhận trở thành một trong 369 thành viên của JAHIS – Hiệp hội công nghiệp hệ thống thông tin y tế phúc lợi Nhật Bản.

Đây là hiệp hội bao gồm các công ty chuyên cung cấp hệ thống thông tin liên quan đến các lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, y tế và phúc lợi xã hội của Nhật Bản, bao gồm các công ty chuyên cung cấp dịch vụ hệ thống kế toán y tế, sổ khám bệnh điện tử, hệ thống khám chữa bệnh, hệ thống phúc lợi xã hội,… Không chỉ vậy, JAHIS còn có các thành viên là các công ty thuộc lĩnh vực công nghệ thông tin, phát triển phần mềm y tế và cung cấp máy móc y tế,… JAHIS được lập ra với mục đích nâng cao kỹ thuật hệ thống thông tin sức khỏe, y tế và phúc lợi xã hội; đồng thời thúc đẩy hoạt động tiêu chuẩn hóa, đảm bảo chất lượng y tế và tính an toàn cho các sản phẩm y tế. Qua đó, góp phần phát triển ngành hệ thống thông tin y tế, phúc lợi xã hội một cách toàn diện, duy trì sức khoẻ, phúc lợi và nâng cao chất lượng đời sống của người dân.

[BP] JAHIS banner.png

Để trở thành thành viên của JAHIS, các đơn vị phải có thâm niên trong ngành, am hiểu lĩnh vực, nghiệp vụ, luật pháp, chứng minh được năng lực sản xuất, sản phẩm, hệ thống công nghệ thông tin phải đảm bảo được những chuẩn khắt khe về y tế của Nhật Bản.

Omi Medical là công ty Việt Nam và là công ty nước ngoài duy nhất – trừ những tập đoàn toàn cầu được gia nhập JAHIS. Công ty hướng tới mục tiêu có thể tạo ra các hệ thống y tế, chăm sóc sức khỏe kiểu mới tại Việt Nam, nhằm hỗ trợ chăm sóc sức khỏe người dân một cách toàn diện nhất. Không đơn thuần chỉ là một công ty Offshore chuyên cung cấp các dịch vụ hỗ trợ phát triển phần mềm, Omi Medical định hướng trở thành một nhà cung cấp phần mềm chuyên nghiệp với các kỹ sư lập trình có trình độ chuyên môn cao, am hiểu nghiệp vụ và khả năng tiếng Nhật tốt. Với bề dày 7 năm hoạt động chuyên sâu trong lĩnh vực IT trong y tế và health care tại Nhật, Omi Medical đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của Hiệp hội thông qua các sản phẩm chất lượng được ứng dụng trên gần 2000 bệnh viện, 3000 nhà thuốc trên toàn nước Nhật, Omi Medical đã được JAHIS chấp nhận là thành viên chính thức.

Với việc trở thành thành viên chính thức của hội, Omi Meidcal nói riêng và Ominext nói chung sẽ có điều kiện hơn nữa trong việc hợp tác với các thành viên khác trong hội, có cơ hội tiếp cận với những thông tin, chính sách, chuẩn mực mới của Nhật Bản về Healthcare IT.

Đây là tiền đề để Công ty đóng góp sức lực nhỏ bé của mình hỗ trợ Nhật Bản hiện thực hoá Healthcare IT tầm nhìn 2030 cũng như đưa những sáng tạo trong Healthcare của Nhật về Việt Nam”, ông Trần Quốc Dũng – TGĐ Công ty Ominext chia sẻ.

Xem thêm: Công ty công nghệ Việt Nam đầu tiên gia nhập JAHIS (VTC News)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *