NHỮNG ĐIỀU THÚ VỊ VỀ LỚP HỌC TIẾNG NHẬT “VỠ LÒNG” TẠI OMINEXT

Tại Ominext, mỗi thành viên đều có cơ hội được tham gia các lớp học tiếng Nhật miễn phí. Các lớp học này được tổ chức nhằm giúp Ominexters có thể trau dồi thêm vốn ngoại ngữ hữu ích phục vụ công việc và cuộc sống.

 

Giáo trình Minnano Nihongo N5 hẳn không còn xa lạ đối với những người lần đầu học tiếng Nhật. Đó cũng là loại giáo trình được sử dụng trong lớp học “vỡ lòng” tiếng Nhật của Ominext. Hiện tại, lớp học có quy mô 15 thành viên theo học 2 buổi/tuần vào các tối thứ 3 và thứ 5 hàng tuần. Giảng viên đứng lớp là anh Nguyễn Văn Hòa, người có 3 năm kinh nghiệm giảng dạy cho kỹ sư, thực tập sinh, du học sinh, cho biết: “Lớp học này tập trung chủ yếu vào việc luyện cho các Ominexter có khả năng nói được tiếng Nhật cơ bản và có thể vận dụng được vào giao tiếp và cuộc sống hàng ngày”.

 

Bên cạnh việc học theo giáo trình có sẵn, thì các giáo án và phương pháp dạy học của người giảng viên sẽ mang yếu tố quyết định đến khả năng tiếp thu của học viên. Anh Nguyễn Tuấn Anh – Kỹ sư phát triển phần mềm Java chia sẻ: “Mình thấy thầy Hòa dạy rất gần gũi, dễ hiểu và bổ ích. Thầy hay dùng những ví dụ và hoàn cảnh thường ngày hay gặp để áp dụng vào bài giảng nên vì thế mà học viên rất dễ tiếp thu. Ngoài ra, thầy luôn tạo điều kiện cho bọn mình được thực hành nghe – nói, giao tiếp với nhau rất nhiều dù thời gian một buổi học là khá ngắn”.

 

Ngoài lớp học tại Hà Nội, văn phòng TP. Hồ Chí Minh cũng có lớp học “vỡ lòng” tiếng Nhật với giảng viên đứng lớp là chị Phạm Thanh Hương – JQC. Lớp học này dành cho các lập trình viên và cũng thống nhất giáo trình và sử dụng bài giảng của anh Nguyễn Văn Hòa. Chị Hương chia sẻ: “Làm việc ở công ty có khách hàng là người Nhật Bản nên chúng tôi cũng mong muốn các bạn nhân viên có thể giao tiếp bằng tiếng Nhật, dùng tiếng Nhật như một công cụ hỗ trợ trong công việc như viết code, check câu chữ trong spec…”. Nhờ “cô giáo” Hương, anh Huỳnh Trọng Hiếu, Kỹ sư phát triển phần mềm iOS đã nhận được những trải nghiệm mới mẻ khi tiếp cận ngôn ngữ mới, anh đã có những chia sẻ: “Cô giáo dạy rất chất lượng, theo sát quá trình học của từng thành viên, đốc thúc học viên đi học. Cô hướng dẫn làm bài tập nắn nót từng chút, từ chữ viết đến phát âm”.

Với tần suất 2 buổi/tuần, các lớp học “vỡ lòng” tập trung chủ yếu vào việc luyện cho các Ominexters có khả năng nói được tiếng Nhật cơ bản, đồng thời đáp ứng nhu cầu học tập, nâng cao khả năng tiếng Nhật dành cho tất cả các nhân viên yêu thích tiếng Nhật và văn hóa Nhật Bản.

 

Học tiếng Nhật hay bất kỳ một ngoại ngữ nào cũng vậy, mục tiêu là sau khi học xong, mỗi người đều có thể vận dụng được trong giao tiếp. Các “thầy cô” đứng lớp cũng đã chia sẻ kinh nghiệm học tốt tiếng Nhật và giúp học viên nắm rõ kế hoạch triển khai mỗi bài học, để giúp học viên có thể học tiếng Nhật một cách hiệu quả hơn. Anh Nguyễn Văn Hòa góp ý: “Trong quá trình học, các học viên cần sử dụng tiếng Nhật thật nhiều, luyện tập thật nhiều thì sẽ tiến bộ rất nhanh. Ngoài ra, khi nói thì các bạn cũng đừng sợ sai, cứ mạnh dạn nói, nói sai sẽ có thầy cô và mọi người sửa cho các bạn và từ đó khả năng ngôn ngữ sẽ ngày càng tốt lên”. Bởi “nếu không nói, sợ nói sai, xấu hổ khi nói thì thầy cô và bạn bè không biết mình sai đâu, cần sửa chỗ nào, và nguy hiểm hơn là nếu cứ duy trì thói quen ngại này, sợ nói sai thì học bất kể một ngôn ngữ nào đi chăng nữa, chúng ta cũng không thể giỏi lên được” – anh Hòa chia sẻ thêm.

Với kiến thức và kỹ năng mà các Ominexters tiếp thu được trong các lớp học tiếng Nhật dành cho người mới bắt đầu mà Ban Đào tạo Ominext tổ chức ra, nhiều người đã có cơ hội tiếp xúc với ngôn ngữ Nhật và có cơ hội phát triển hơn trong lĩnh vực mình theo đuổi. Chị Phạm Thanh Hương chia sẻ vui rằng: “Biết đâu qua những lớp học thế này, sẽ có bạn tìm được “chân ái của đời mình” để phấn đấu trở thành một BrSe”. Chị Trần Thị Ánh Tuyết, một thành viên của văn phòng Ominext Hồ Chí Minh chia sẻ: “Nhận được sự chỉ dẫn nhiệt tình của “chị giáo Hương”, mình cảm thấy rất hứng thú trong mỗi buổi học, mọi thắc mắc đều được giải đáp rõ ràng, thời gian học thì vào đầu buổi sáng nên cũng tiện sắp xếp. Bây giờ, mình đã có thể chào hỏi, giới thiệu bản thân qua những câu đơn giản bằng tiếng Nhật rồi”.

HIỆN OMINEXT CÓ NHỮNG LỚP TIẾNG NHẬT NÀO???

Bên cạnh lớp học tiếng Nhật sơ cấp tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, Ominext còn có các lớp học tiếng Nhật khác như:

  • Lớp tiếng Nhật giao tiếp: dành cho các DEV, JQC, PM trình độ từ N3 có môi trường thực hành giao tiếp nâng cao vốn từ vựng, khả năng nghe nói, học hỏi lẫn nhau về kinh nghiệm sử dụng tiếng Nhật trong các lĩnh vực.
  • Lớp tiếng Nhật business: dành cho Ominexters thuộc ban Đào tạo và phòng Xúc tiến Kinh doanh nhằm nâng cao khả năng vận dụng tiếng Nhật trong công việc và giao tiếp thương mại với khách hàng.
  • Lớp SE onsite: mục tiêu giúp các học viên đều đạt trình độ N4 giao tiếp và vốn từ vựng cơ bản về IT sau 8 tháng học tập. Lớp học diễn ra với hình thức giảng dạy các buổi offline, đi kèm các với các buổi học giao tiếp với giáo viên người bản địa.

Như vậy, các lớp tiếng Nhật nhà Omi vẫn luôn là điểm hẹn của các thành viên yêu thích ngôn ngữ và văn hóa quốc gia này. Từ đó, các Ominexters cũng có thêm mục tiêu cho lộ trình phát triển nghề nghiệp của mình trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *