NHÌN LẠI NỬA CHẶNG ĐƯỜNG CỦA “CHIẾN DỊCH 60 NGÀY ĐÊM” VÌ AN TOÀN CỦA “OLYMPIC TOKYO 2020”

Tối ngày 8/8 trên sân vận động Olympic (Tokyo, Nhật Bản), Thế vận hội lần thứ 32 đã bế mạc sau 17 ngày tranh tài chính thức, đánh dấu nửa chặng đường của “chiến dịch 60 ngày đêm” phục vụ Olympic đã được các kỹ sư của Ominext Group hoàn thành xuất sắc. Thở phào nhẹ nhõm, team dự án tiếp tục lấy động lực “trực chiến” cho chặng mới không kém phần cam go: “Paralympic chính thức diễn ra từ ngày 24/8-5/9”.

Như vậy nửa chặng đường trong “chiến dịch 60 ngày đêm” tham gia vận hành hệ thống quản lý xét nghiệm Covid-19 phục vụ Olympic Tokyo 2020 đã được team dự án của Trung tâm Sản xuất Kinh doanh Số 1 hoàn thành trọn vẹn. Thế vận hội khép lại với tổng cộng 20 kỷ lục thế giới mới được lập với những thành tích đáng kinh ngạc ở các môn chạy, bắn súng, cử tạ… Để Olympic diễn ra an toàn và thành công, các nhà tổ chức đã thực hiện nhiều biện pháp quyết liệt và chưa từng có trong lịch sử đó là nói “Không” với khán giả tới sân để cổ vũ cho các vận động viên ở các địa điểm thi đấu và đẩy mạnh công nghệ xét nghiệm Covid-19. Trong suốt thời gian diễn ra Olympic, Ban tổ chức đã thực hiện hơn 624.000 xét nghiệm, với tỷ lệ dương tính với SARS-CoV-2 chỉ là 0,02%. Hệ thống xét nghiệm do các kỹ sư Ominext xây dựng và phát triển đã vận hành ổn định, chính xác, nhanh chóng là một trong những yếu tố quan trọng góp phần vào thành công của Olympic Tokyo. 

Đối với team dự án thì một nửa chặng đường họ đã trải qua là những kinh nghiệm “Lần đầu tiên” không thể nào quên.

Các thành viên phải túc trực 24/7 để phối hợp với khách hàng giải quyết nhanh chóng khi phát hiện một issue dù rất nhỏ, bởi nó có thể ảnh hưởng đến dữ liệu. Khó khăn khi triển khai hệ thống là dự án gần như không được dừng. Thời gian duy nhất mà team có thể tác động vào hệ thống là trong khoảng 2 đến 3 giờ sáng. Kết thúc giai đoạn Olympic, giờ là lúc team tiếp tục nâng cấp thêm hệ thống để chạy tiếp cho Paralympic chính thức diễn ra từ ngày 24/8-05/09. Như vậy, ngay từ lúc này team vẫn tiếp tục trực 24/7, đảm bảo hệ thống vận hành ổn định mà không hề có sự nghỉ ngơi giữa hai sự kiện thể thao lớn nhất hành tinh. Nguồn năng lượng và nhiệt huyết đó được họ giải thích đơn giản là: “Vì BU, vì Công ty, và sự tự hào khi được đóng góp cho sự kiện thể thao tầm cỡ như Olympic, Paralympic.”

Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide đã phát biểu sau lễ bế mạc: “Nhật Bản đã hoàn thành nhiệm vụ và tổ chức sự kiện một cách an toàn”. Ông Suga bày tỏ quyết tâm đảm bảo một Paralympic Tokyo an toàn và an tâm. Theo đó, đội ngũ kỹ sư Ominext sẽ tiếp tục nỗ lực hết sức để góp sức tạo nên một kỳ Paralympic đặc biệt nhất trong lịch sử. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *