LÁ THƯ ĐẦU NĂM 2018 TỪ CEO OMINEXT – ANH TRẦN QUỐC DŨNG

Đầu xuân năm mới, thay mặt cho Ban Giám đốc, tôi xin gửi lời tới toàn thể cán bộ nhân viên của Công ty cổ phần Ominext và gia đình lời chúc sức khỏe, an khang thịnh vượng và một năm công tác thật hiệu quả!

 

 

Hòa chung không khí hân hoan tại thời khắc giao mùa giữa năm cũ và năm mới là những công tác chuẩn bị cuối cùng cho Lễ Kỷ niệm sinh nhật công ty 6 tuổi, là thời điểm để chúng ta cùng nhìn lại những nỗ lực trong suốt một năm qua, năm 2017 – năm đầu tiên trong chặng đường 5 năm lần thứ 2 của Ominext. Nhưng chúng ta sẽ cần dành nhiều thời gian hơn để hoạch định hoạt động cho năm 2018, với những mục tiêu và kế hoạch để Ominext không ngừng vươn lên và đổi mới.

 

Kaizen là một thuật ngữ kinh tế khá nổi tiếng tại Nhật Bản. Kaizen đã có lịch sử hơn 50 năm và Toyota là công ty đầu tiên áp dụng thành công vào hệ thống dây chuyền sản xuất của họ. Sau đó, lý thuyết này được phát triển rộng rãi ra toàn cầu, trở thành lý thuyết kinh điển, được giảng dạy trong các bộ môn về quản trị và vượt xa ngoài phạm vi ứng dụng trong một dây chuyền sản xuất của nhà máy.

 

Các bạn thân mến, khi đi tìm giá trị cốt lõi của cty, kim chỉ nam hành động để phát triển cty tôi đã lựa chọn Kaizen, một triết lý mà tinh hoa của nó đã dc chứng minh thực tế ở đất nước mặt trời mọc.

 

Kaizen tạm dịch tiếng Việt là “Cải tiến liên tục” hay tiếng Anh là “Continuous Improvement”.  Kaizen là một triết lý quản trị mà nội dung của nó gồm 2 ý cơ bản:

 

  • Cải tiến xuất phát ngay từ những cá nhân trong từng công việc cụ thể của người đó
  • Cải tiến là một quá trình tiếp diễn liên tục không ngừng nghỉ

 

 

Nhiều công ty của Nhật đã chọn Kaizen là Core Values để đề cao tính “cải tiến liên tục” trong hoạt động phát triển của mình. Và Ominext của chúng ta cũng vậy! Từ những ngày đầu thành lập, chúng ta đã lựa chọn kaizen làm hành trang phát triển. Điều đó được thể hiện ngay trên Slogan “We create the next values” mà hàng ngày chúng ta nhìn thấy.

 

Ở bất kỳ thời điểm nào, dù đang ở một mức độ hoàn hảo nào đi chăng nữa, chúng ta vẫn không ngừng nỗ lực cải tiến để tạo ra những giá trị, chuẩn mực mới cho chính con người và sản phẩm của Ominext. Các bạn có thể được nghe về điều này ngay trong buổi đào tạo hội nhập khi các bạn trở thành nhân viên của Ominext.

 

Tôi thích từ  “Pháp Nhân” là một từ rất hay và ý nghĩa để chỉ về một công ty. Nó mang lại cho ta cảm giác công ty như một cơ thể sống, được sinh ra, nuôi dưỡng và trưởng thành. Trong quá trình phát triển đó, cơ thể sẽ phải trải qua rất nhiều giai đoạn khó khăn, thử thách. Khi còn nhỏ có thử thách nhỏ, khi lớn hơn một chút có thử thách lớn hơn… và dường như thử thách không bao giờ hết.

 

Với Ominext, nhìn về mặt phát triển, trong giai đoạn 5 năm đầu tiên, công ty chúng ta luôn đạt tỉ lệ tăng trưởng rất cao tương đương 100% qua mỗi năm. Bước sang năm thứ 6, chúng ta tập trung đẩy mạnh chuyên sâu về lĩnh vực y tế, và trở thành một công ty System Intergration (tích hợp và cung cấp giải pháp hệ thống) duy nhất tại Việt Nam, chuyên sâu về lĩnh vực y tế cho thị trường Nhật Bản, vượt trên ý nghĩa là một công ty outsourcing, tạo ra sự khác biệt đặc trưng của Ominext và là một tiền đề cho sự phát triển vững chắc của công ty trong tương lai.

 

Nhưng đi kèm với sự phát triển vượt bậc đó, chúng ta đã và đang phải đối mặt với rất nhiều vấn đề quản trị khi mô hình liên tục thay đổi và quy mô của công ty tăng trưởng nhanh. Chúng ta không thể vươn cao, vươn xa khi cứ tiếp tục vận hành gò bó trong một cái áo đã quá chật. Chúng ta phải thay đổi và thực tế chúng ta đã cùng nhau cải tiến trên toàn bộ các mặt vận hành của công ty, từ quy chế, lương thưởng đến văn hoá doanh nghiệp, hành chính, quy trình, con người, mindset… Có những cải tiến thành công nhưng cũng có những cải tiến chưa đạt được hiệu quả như mong đợi và đôi khi cũng có những cải tiến mà chúng ta đã phải trả giá khá đắt… Nhưng đó cũng là một điều tất yếu mà tập thể nào cũng phải trải qua trước khi có thể phát triển lớn mạnh.

 

Không ai hiểu rõ, lo lắng và tư vấn cho Ominext bằng chính những cá nhân trong đại gia đình Ominext. Để thoát khỏi cái áo đã quá chật, kéo gần khoảng cách hơn giữa mong muốn và thực thi, với tinh thần học hỏi, sẵn sàng sửa chữa và cầu tiến, Ban Giám đốc sẽ tăng cường hơn nữa việc lắng nghe các ý kiến đóng góp, ý kiến từ chính bên trong tập thể với mục tiêu xây dựng một Ominext của ngày hôm nay phải thay đổi tốt hơn Ominext của ngày hôm qua và càng tươi sáng vào Ominext của ngày mai.

 

Tinh thần Kaizen sẽ là tinh thần chủ đạo để toàn thể công ty cùng chung sức, đồng lòng vượt qua mọi khó khăn, thử thách. Chúng ta hãy cùng nhìn nhận sự việc chỉ là thử thách và sẵn sàng dùng chìa khoá “tinh thần Kaizen” để xử lý, giải quyết sự việc. Chính điều này sẽ giúp chúng ta thêm mạnh mẽ trên con đường chinh phục đỉnh cao, hiện thực hoá những ước mơ. Từng cá nhân mạnh mẽ sẽ góp phần tạo nên một tập thể mạnh mẽ, cả công ty mạnh mẽ sẽ là một tập thể gắn kết, chuyên nghiệp cùng nhau tạo ra những giá trị mới, tốt đẹp hơn cho xã hội.

 

2018 – Chúng ta hãy cùng nhau thắp sáng ngọn lửa “tinh thần Kaizen” và luôn duy trì nó là nguồn sáng chiếu rọi cho những bước đi trên con đường phát triển của Ominext trong tương lai.

 

Thân ái,

Trần Quốc Dũng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *