HORENSO – KIM CHỈ NAM TRONG PHONG CÁCH LÀM VIỆC CỦA NGƯỜI NHẬT

Ngay từ khi bắt đầu làm việc với người Nhật chắc chắn bạn sẽ được học quy tắt Horenso và lúc nào cũng phải nhớ đến nó. Horenso là từ viết tắt của ba từ Houkoku – Renraku – Soudan có nghĩa là: Báo Cáo – Liên Lạc – Thảo Luận. Ba từ này có thể coi là kim chỉ nam trong phong cách làm việc của người Nhật. Có thể khi dịch ra như vậy bạn sẽ thấy “Ôi dào! Có gì đâu mà nghiêm trọng vậy. Báo cáo là báo cáo của mình dành cho cấp trên. Liên lạc là việc liên lạc với mọi người trong công ty với nhau. Thảo luận là việc bàn bạc khi có vấn đề cần sự tham gia của mọi người”. Nghe có vẻ đơn giản nhưng đối với người Nhật không chỉ có vậy. Vì mục đích chính của Horenso là giúp cho việc vận hành trong công việc được trơn tru nên cách thức thực hiện nó mới thực sự quan trọng. 

Ví dụ như báo cáo, báo cáo như thế nào cho đúng. Báo cáo phải đảm bảo thể hiện đầy đủ nội dung mà cấp trên mong muốn biết. Khi làm việc chung với người Nhật, mình cũng đã bị nhắc nhở nhiều lần khi báo cáo công việc. Khi đó, mình được giao nhiệm vụ tìm hiểu bug. Khi tìm ra nguyên nhân, mình liền báo cáo ngay cho cấp trên. Nhưng cấp trên không chấp nhận báo cáo đó. Trong bản báo cáo phải có đầy đủ theo quy tắt 5W1H. Là bug gì (What), người nào đã thực hiện task đó (Who), Khi nào (When), Nguyên nhân xảy ra bug (Why), phạm vi ảnh hưởng của bug là gì (Where), Cách giải quyết như thế nào (How). Lúc đó mình mới nhận ra việc báo cáo cũng phức tạp hơn mình nghĩ nhiều.

Việc liên lạc cũng quan trọng như vậy. Mình cũng đã gặp trường hợp không làm đúng theo cách làm việc của người Nhật. Mình cứ nghĩ khi về nhà là không còn công việc gì nữa. Hôm đó cũng tối thứ 6 rồi. Mình về và tắt mail và chat. Không ngờ hôm đó team kia cần kết quả của mình nhưng không liên lạc được. Vậy là thứ 2 lên bị sếp mắng vốn. Từ đó lúc nào mình cũng để onl chat và cập nhật mail hằng ngày.

Về thảo luận thì mình tham gia nhiều nhất là cùng team giải quyết vấn đề trong quá trình phát triển phần mềm. Mình để ý một điều rất hay của người Nhật là họ không đặt cái tôi của mình lên trên khi thảo luận. Họ luôn dùng những từ khiêm nhường như là “Tôi nghĩ như thế này”, “Ý kiến của tôi là vậy không biết có được không?”, và đặc biệt là không bao giờ bác bỏ ý kiến của người khác. Theo mình nghĩ như vậy giúp cho không khí thoải mái và mọi người điều có thể đưa ra ý kiến của mình.

Chia sẻ từ anh Khoa Phan

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *