Hội thảo Làng Công nghệ Y tế Techfest Vietnam 2020 “Chuyển đổi số cho y tế thông minh” – Sức mạnh từ sự kết nối

Ngày 28/11/2020, Hội thảo “Chuyển đổi số cho y tế thông minh – Digital transformation solutions to revolutionize healthcare” với sự tham gia của đại diện Bộ Y tế, các diễn giả là chuyên gia hàng đầu về công nghệ y tế tại Việt Nam và trên thế giới và các start up trong cuộc thi Techfest Vietnam 2020.

Tại sự kiện, đại diện cho Bộ Y tế, ông Nguyễn Trường Nam – Phó Cục trưởng Cục CNTT Bộ Y tế đã có bài tham luận về chuyển đổi số trong y tế, trong đó ngành y tế là một trong tám ngành trọng điểm được Chính phủ ưu tiên chuyển đối số. Ông Nguyễn Trường Nam cũng bày tỏ mong muốn Bộ Y tế có thể kết nối sâu với doanh nghiệp và các start up để dùng công nghệ nâng cao chất lượng khám chữa bệnh.

Anh Trần Quốc Dũng – CEO Ominext Group tham gia Techfest 2020 thông qua TeleConference với vai trò là diễn giả đã chia sẻ về thực trạng vấn đề chuyển đổi số trong Y tế tại Nhật Bản. Với những kinh nghiệm đúc rút sau 10 năm triển khai và cung cấp các giải pháp CNTT chuyên sâu về lĩnh vực Y tế cho nước Nhật, anh Dũng chỉ ra 5 Keyword trong vấn đề chuyển đổi số cho các doanh nghiệp HealthTech Việt Nam tham khảo bao gồm: Lập chiến lược chuyển đổi số; Lãnh đạo cùng tham gia vào vấn đề chuyển đổi số; Chuyên môn hóa; Sức mạnh của truyền thông; Giám sát thực hiện liên tục.

Anh Trần Quốc Dũng – CEO Ominext Group tham gia thông qua TeleConference với vai trò là diễn giả tại hội thảo.
Anh Phan Mạnh Hùng Giám đốc Công nghệ Ominext cùng các diễn giả tại sự kiện.

Anh Phan Mạnh Hùng – Giám đốc công nghệ Ominext Group tham gia hội thảo với vai trò diễn giả.
Ông Ngô Thanh Sơn – Phó Tổng Giám đốc VMED Group và Giám đốc Công nghệ Ominext Group – Phan Mạnh Hùng.

Chương trình còn là cơ hội để các chuyên gia chia sẻ về những kinh nghiệm thực tiễn khi ứng dụng công nghệ tại bệnh viện và các cơ sở y tế, đồng thời cũng là cơ hội để các start up học hỏi, lắng nghe và chuẩn bị tốt hơn cho cuộc thi và kế hoạch phát triển dự án lâu dài.

Khu vực tham quan các sản phẩm công nghệ của Làng Y tế tại Techfest 2020.
Hướng dẫn sử dụng app OmiCare tại Techfest 2020.

Đại diện cho Bộ Y tế, ông Nguyễn Trường Nam – Phó Cục trưởng Cục CNTT Bộ Y tế chụp ảnh cùng các đại diện của làng Công nghệ Y tế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *