GIAN NAN CHỈ LÀ THỬ THÁCH

Tháng 11/2020 đánh dấu mốc thời gian đáng nhớ khi mình trở thành nhân viên phòng Kinh doanh của Omi Japan. Mặc dù không phải lần đầu tiên mình đến với Nhật Bản, nhưng vị trí mới, vai trò mới đã mang đến cho mình nhiều cảm xúc và trải nghiệm khác biệt. Là một thành viên của Ominext, mình luôn tâm niệm sẽ cố gắng mang đến sự chuyên nghiệp, tận tâm đến với khách hàng tại Nhật.

“NHỮNG NGÀY ĐẦU Ở NHẬT…”
🎯 Mình luôn trong tâm thế chuẩn bị chu đáo nhất có thể cho những lần gặp gỡ khách hàng. Nhưng “Thực tế khác xa tưởng tượng” và “Đời không như là mơ” là những gì mình cảm nhận từ chuyến công tác đầu tiên đến với công ty khách. Hôm đó, mình đã chuẩn bị rất kỹ lưỡng, diện mạo tươm tất: mặc vest, giày cao gót lịch sự… để tạo ấn tượng tốt. Mình đã quên mất quãng đường phải đi bộ khá dài (tại Nhật mọi người có thói quen di chuyển bằng phương tiện công cộng và thường đi bộ khá xa từ ga tàu điện ngầm) cùng với thời tiết mùa đông lạnh giá nên khi đến nơi, hai chân của mình phồng rộp, không đi nổi nữa. Cảm giác thật tệ, cũng không thể nhớ vì sao mình có thể trụ được nữa. Lúc đó, nếu không có anh Suzuki giúp mang hộ túi xách, và đối ứng với khách hàng thì kết quả chắc chắn mình không dám tưởng tượng tới. Cũng may, mọi việc đã kết thúc tốt đẹp.
Những tasks đầu tiên ở Nhật đã trôi qua như vậy, có lúc thành công, có lúc thất bại nhưng mình đã vững tin bởi bên cạnh mình luôn có sự động viên giúp đỡ của các anh chị Omi bên đó. Mình đã rút được kinh nghiệm sâu sắc cho những lần sau này. Làm bất cứ việc gì cũng cần có một sức khỏe tốt, một tâm thế thoải mái, bên cạnh những kiến thức mà mình đã chuẩn bị.
Khó khăn chưa dừng lại ở đó khi Nhật bước vào đợt dịch Covid căng thẳng. Ngày nào cũng đứng hơn hai tiếng trên tàu chật ních người khiến mình có chút lo lắng. Nhưng rồi, Nhật có lệnh giãn cách xã hội, công ty tạo điều kiện cho mình được remote ở nhà, nên mình cảm thấy yên tâm hơn rất nhiều. “Rồi mọi việc sẽ ổn thôi!” – mình luôn tự nhủ như vậy. Và rồi hai tháng giãn cách cũng qua, mình đã quay trở lại với công việc tại văn phòng được mấy ngày nay rồi. Nhưng hai tháng WFH tại nước Nhật cũng dạy cho mình nhiều điều lắm!

HỌC TỪ NHỮNG ĐIỀU XUNG QUANH…
🎯Mình nghĩ điều quan trọng là phải “Trung thực trong Effort”.
Làm việc từ xa (chắc chắn các anh chị em nhà mình đều đã từng trải qua trong đợt dịch Covid bùng phát) không có nghĩa là muốn làm gì thì làm, hay lơ là với task của mình. WFH cũng có thể bị ảnh hưởng bởi rất nhiều yếu tố xung quanh nên mình đã sắp xếp thời gian chuẩn chỉnh như khi đi làm tại văn phòng. Mình tự giác khi được giao task. Nếu đang “available time” thì mình sẵn sàng hoàn thành. Ở đây có link Google Form để mọi người điền thông tin lúc check in, check out. Còn với khách hàng, bên mình chủ yếu làm việc qua email và họp online. Những lúc như thế này, mình lại càng phải tập trung cao độ hơn nữa.
Thứ hai nữa là trách nhiệm, trách nhiệm với công việc mình được giao, trách nhiệm với những người đồng đội đang làm cùng với mình. Ở vị trí của một nhân viên phòng Kinh doanh, quan trọng nhất là biết khách quan lắng nghe, khéo léo cân bằng giữa hai bên công ty và khách hàng.
Thực tế, có khi quá giờ làm việc và chệch giờ làm việc với Việt Nam nhưng team Sale vẫn cố gắng liên lạc và phối hợp với “team làm việc ở nhà”. Nói đến “team ở nhà”, trong mình lại không tránh khỏi những bồi hồi, xúc động. Mình vẫn nhớ thời gian gia nhập Ominext vào ngày 01/11/2018. Đến với Omi cũng là một cái duyên khi mình tình cờ đọc được thông tin đăng tuyển trên mạng xã hội. Ngay từ phần mô tả công việc (JD) mình đã nhận thấy cơ hội được học hỏi, được hoàn thiện nhiều kỹ năng trong công việc và quan trọng là cơ hội phát triển nghề nghiệp, bonus thêm cả văn phòng “xinh” nữa, nên mình không ngần ngại để thử sức với vai trò là một nhân viên của phòng BP (phòng Xúc tiến Kinh doanh).
Cũng từ thời điểm này, mình đã có thêm những người đồng đội, những người chị em tốt luôn san sẻ buồn vui không chỉ trong công việc mà còn cả cuộc sống. Họ khiến mỗi ngày đến Omi của mình trở nên có ý nghĩa hơn, dạy mình nhiều điều hơn, giúp mình học và dần hiểu ra thế nào là teamwork. Bản thân mình trước kia hay bây giờ cũng đều cần làm việc với nhiều người và phòng ban, mọi tình huống có thể phát sinh ngoài kế hoạch. Những lúc như vậy, cần có sự liên lạc, thảo luận để tìm ra được giải pháp để xử lý ổn thỏa nhất. Qua đó, mình cũng học được cách lắng nghe, chia sẻ để hiểu đồng đội mình hơn. Nói thì đơn giản, cơ mà để làm được cũng là cả một quá trình học hỏi, quan sát và đặt mình vào vị trí đồng đội. Trước đây, mình cũng có khi push task đồng nghiệp hơi quá, đôi khi lại đặt ý kiến cá nhân của mình lên trên. Bây giờ mình hiểu phải đặt vào vị trí đó để hiểu công việc của đồng nghiệp. Trong một team cần nhất là sự đoàn kết, cùng hướng đến mục tiêu chung.


——————
Cảm ơn tới những người anh chị, những người đồng nghiệp đã bên cạnh mình trong những lúc vui, lúc buồn và cả những khi “down mood” nữa. Các anh chị đã trao cho mình cơ hội để thử thách, để trưởng thành, là nguồn động lực để mình gắn bó với Omi như bây giờ 

Phan Thạch Thảo – Phòng Kinh doanh (Omi Japan)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *