CHUYỆN VỀ NHỮNG NGƯỜI “VÁC TÙ VÀ” Ở OMINEXT

Không phải là những người làm truyền thông sự kiện chuyên nghiệp, ấy vậy mà họ lại sẵn sàng hy sinh thời gian cá nhân, tự nguyện mang đến những điều tuyệt vời cho anh chị em trong đơn vị.

 

TẤT CẢ XUẤT PHÁT TỪ TINH THẦN “ĐỒNG ĐỘI – NHIỆT THÀNH”

 

Tại mỗi đơn vị, phòng ban của Ominext đều có một Ban Văn hóa doanh nghiệp (VHDN) riêng, chịu trách nhiệm tổ chức các sự kiện nội bộ nhằm xây dựng tinh thần gắn kết giữa các thành viên.
Ominexters chắc hẳn không còn lạ với Mai Anh – cô gái nhiệt tình xinh xắn của Ominext, tất cả các hoạt động tập thể đều có sự góp mặt hỗ trợ của Mai Anh, từ các buổi Team Building hàng tháng, giải bóng đá Ominext’s Cup, cho đến sự kiện Trung thu…

Mai Anh chia sẻ vui rằng: “Task đầu tiên mà mình nhận được khi mới vào công ty là phải nhớ mặt, nhớ tên hết các members của đơn vị. Mình từng có thời gian đi làm quen hết tất cả mọi người, nên ít nhiều cũng sẽ gắn bó. Các anh, chị cũng giúp đỡ mình rất nhiều”. Chính vì vậy mà bây giờ, tuy còn tất bật với công việc của phòng Nhân sự, nhưng cô gái này vẫn luôn có sự quan tâm đặc biệt đến các hoạt động của BU3 và OmiCare. Hiện tại, việc tổ chức các hoạt động tập thể cho BU3 và OmiCare cùng với Mai Anh còn có sự góp sức của Vân Anh và Thùy Liên –  những cô gái thuộc “biên chế” của Super Man – Supporting Team.

Chị Vân Anh – cô gái được mệnh danh là “Thủ lĩnh tinh thần” của OmiCare – chia sẻ: “Một trong những yếu tố để đánh giá môi trường làm việc tốt, đó chính là đồng nghiệp. Đồng nghiệp vui vẻ, quan tâm lẫn nhau thì bạn mới có động lực để làm việc cùng nhau. Và để gắn kết được mọi người thì các hoạt động Team Building, văn hóa có lẽ là hiệu quả nhất”. Tinh thần đó của Vân Anh còn được thể hiện ở việc chị đã đứng ra viết kịch bản, làm đạo diễn, và đồng hành cùng các anh chị em của mình làm nên “Mắt mờ” – vở kịch đạt giải Nhất cuộc thi Omi Star.

Không phải là những người làm truyền thông sự kiện chuyên nghiệp, ấy vậy mà họ lại sẵn sàng hy sinh thời gian cá nhân, tự nguyện mang đến những điều tuyệt vời cho anh chị em trong đơn vị.Đối với các thành viên của Ban VHDN, những hoạt động nội bộ thực sự là điều cần thiết, bởi điều đó không những mang tính giải trí, mà còn góp phần xây dựng tinh thần gắn kết của các thành viên, cùng chia sẻ với nhau những câu chuyện trong cuộc sống thường ngày.

Chị Hiền LT chia sẻ: “Mình cảm thấy vui khi tổ chức các hoạt động cho các anh chị em, bởi vì mình muốn không khí trong văn phòng cũng như ngoài văn phòng, lúc nào cũng náo nhiệt. Ngoài ra là cũng vì đồng nghiệp của mình còn có “máu chơi” nữa!”.
TUY TẤT BẬT VỚI CÔNG VIỆC, NHƯNG VẪN HẾT MÌNH ĐỂ MANG NIỀM VUI ĐẾN CHO ĐỒNG NGHIỆPTại Ominext, từ các sự kiện của công ty như sinh nhật 13/1, ngày 8/3, du lịch hè, Trung thu, ngày 20/10, ngày toàn gậy 11/11… cho đến những buổi “party nho nhỏ” mang bản sắc riêng của các đơn vị như Vitamin Time, Happy Lunch, Team Building Indoor hàng tháng, sinh nhật members; rồi cả những “trận chiến súng bi” của BU1, chuyến đi Rừng thông xanh của BU4, chuyến đi Thiên Sơn Suối Ngà của BU2… đều có sự góp sức không nhỏ của thành viên Ban VHDN. Nhờ những hoạt động như vậy mà các Ominexters “cùng tần số” có thể tìm thấy nhau.


Khi được hỏi về kỷ niệm đáng nhớ nhất, chị Hiền TT hào hứng kể lại chuyến dã ngoại với “trận chiến súng bi” máu lửa tại Sóc Sơn cùng với các thành viên của BU1. Còn chị Hương BTM cho hay: “Ở BU mình, anh em Ban VHDN hoạt động không chuyên, chỉ quen cào bàn phím và vùi đầu vào những dòng code cứng nhắc, nhiều khi cả team bế tắc vì không biết phải làm sao để hoạt động hiệu quả và phát huy hết ý nghĩa của VHDN, nhưng chỉ cần nhìn thấy nụ cười của anh em trong BU, bọn mình lại thấy có thêm nhiều động lực”.

 


Riêng đối với anh chị em Ominexters HCM, tất cả những sự kiện lớn nhỏ đều có sự chăm chút của hai thành viên “chủ chốt” là chị Ngân NTK và chị Tuyết TTA. Mặc dù bận rộn công việc chuyên môn nhưng mỗi khi có sự kiện là cả hai chị em lại cùng nhau lên ý tưởng, chuẩn bị và tổ chức cho anh em. Chị Ngân tâm sự: “Tuy bận công việc nhưng mình vẫn dành thời gian để thực hiện các hoạt động văn hóa, Team Building vì mình mong muốn gắn kết mọi người lại, có thể chia sẻ với nhau những câu chuyện trong cuộc sống thường ngày cũng như nâng cao tinh thần đoàn kết của các Ominexters”.
Tuyết TTA hào hứng kể lại: “Vào dịp Noel năm vừa rồi, mình được chính tay chọn và gói quà cho các bạn. Tuy chỉ là những món quà nho nhỏ thôi, nhưng cũng đủ để cho các bạn có những cảm xúc từ tò mò bốc thăm, chọn quà ngẫu nhiên, cho đến khi vui vẻ sở hữu món quà trên tay. Đó thực sự là một cảm giác rất thú vị”.

Được sát cánh cùng anh chị em Ominexters của đơn vị trong cả công việc lẫn những buổi Team Building thực sự là những kỷ niệm khó quên đối với tất cả các thành viên của Ban VHDN và có lẽ tinh thần Đồng đội – Nhiệt thành chính là liều thuốc giúp những người “vác tù và” đáng yêu này lan tỏa niềm vui và nụ cười đến với tất cả mọi người, đặc biệt là có thể tiếp thêm niềm cảm hứng cho các anh chị em khác cùng tham gia vào hoạt động văn hóa của công ty.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *