NHIỀU Ý TƯỞNG SÁNG TẠO TẠI HACKATHON 2019 – CONNECT EVERYTHING

Diễn ra trong 2 ngày 14-15/12, Cuộc thi lập trình Hackathon 2019 – Connect Everything do Ominext Group tổ chức đã khép lại với kết quả đầy bất ngờ khi Vlog 1998 giành ngôi vị cao nhất. Sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm sinh nhật của Ominext Group (13/01/2012 – 13/01/2020)

Team 1998 Vlog mang đến cuộc thi Hệ thống giúp giải đáp các thắc mắc của các thực tập sinh quan tâm đến chương trình Sakura Campus (khóa thực tập sinh tài năng do Ominext tổ chức 1 năm 2 lần). Chiến thắng cũng mang về cho đội giải nhất số tiền mặt lên tới 20.000.000 VNĐ.

Việc lựa chọn đề tài hợp với sức mình, cũng như tập trung giải quyết tốt một bài toán, một tính năng chính của sản phẩm là nhắn tin và trả lời tin nhắn lại là một ưu điểm giúp sản phẩm thể hiện ưu thế hơn. Trong phần chấm thi ban Giám khảo đánh giá: “Dự án của 1998 Vlog đạt được độ hoàn thiện so với các dự án còn lại. Bên cạnh đó BGK cũng đề cao Tinh thần làm việc của Team: “Dù thời gian ngồi làm việc không nhiều, nhưng kết quả tốt hơn nhờ sự phân chia công việc rõ ràng”.

6 đội còn lại cũng đã trải qua 30h coding căng thẳng, 15 phút thuyết trình và phản biện tự tin với hội đồng giám khảo đã mang đến một cuộc thi hấp dẫn. Giải nhì và giải ba lần lượt thuộc về các team: 20 triệu và U22 với cùng đề tài Hệ thống điểm danh qua QR code. Các đội còn lại bao gồm Whatever it takes, BigCats, Miracle, 20 Củ, đều đã mang đến những ý tưởng tiềm năng để để giải quyết những vấn đề tại văn phòng Ominext.

Có lẽ phần thưởng lớn nhất của các đội có được trong cuộc thi này chính là tình bạn, tình đồng nghiệp là sự gắn kết của các thành viên. Sau cuộc thi này rất có thể họ sẽ cùng nhau hợp tác trong các dự án tiếp theo.

7 Đội Hackathon 2019 và BGK trong buổi trao giải

Khởi động từ ngày 16/11/2019, Cuộc thi Hackathon năm 2019 thu hút 7 đội chơi đến từ các phòng ban tại Ominext Group. Với chủ đề Connect Everything, Cuộc thi lập trình Hackathon 2019 mong muốn kaizen các hoạt động hàng ngày tại chính văn phòng Ominext. Theo đó, các đội có thể phát hiện những điểm chưa tốt, chưa hoàn hảo trong các hoạt động hàng ngày và đưa ra biện pháp để cải tiến. Cũng thông qua cuộc thi này, các Ominexters có thế áp dụng những công nghệ mới nhất vào trong sản phẩm của mình như: tự động hóa, AI, IoT… Hackathon 2019 dù chỉ kéo dài 30 giờ nhưng các ý tưởng, giải pháp của các đội sẽ được Công ty nghiên cứu kỹ và hoàn thiện hơn để có thể áp dụng vào thực tế tại Ominext, giúp kết nối mọi người tại Ominext nhiều hơn nữa. 

Đội giành giải Nhất 1998 Vlog với đề tài “Sakura Chatbot”

Đội giải Nhì 20 triệu với sản phầm Hệ thống điểm danh QR code qua smartphone

Các đội trải qua phần thi Q&A với những câu hỏi và góp ý của Ban giám khảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *