BẬT MÍ NHỮNG “THÚ VUI” CỦA OMINEXTER

Ominexters xả “xì – trét” như thế nào? Phóng viên Omi đã dạo một vòng quanh công ty để khám phá những “thú vui” giúp các anh chị em nhà mình thư giãn và kết nối với nhau nhiều hơn trong những giờ nghỉ giải lao. Hãy cùng xem đó là gì nhé!

Ominexter có nhiều hoạt động giải trí, giúp gắn kết

“MÀN ĐÊM BUÔNG XUỐNG, CẢ LÀNG ĐI NGỦ!”

 

Đây chính là câu nói kinh điển của người Quản trò trong trò chơi “Ma Sói” quen thuộc với khá nhiều Ominexters. Nhắc đến “Ma Sói” thì nhiều người đều đồng ý rằng Boardgame này mang lại cho người tham gia những cung bậc cảm xúc và những trải nghiệm hết sức thú vị. Trò chơi “tự do ngôn luận” này chứa đựng những logic và cả sự nghiêm túc, giúp người chơi rèn luyện khả năng suy luận.
Những lá bài thể hiện rõ vai trò của các thành viên như Sói, Dân làng, Tiên tri, Phù thủy, Bảo vệ… giúp đây trở thành một trò chơi mang tính tương tác xã hội cao, giúp người chơi hiểu rõ về nhau hơn. “Nhất là đối với những tâm hồn trẻ trung ở Ominext, khi chơi, thời gian lập luận, thuyết phục thì ít mà thời gian cãi vã và “bóc phốt” nhau thì nhiều, chỉ cần ngồi xem mọi người chơi thôi là tôi đã cười không ngớt. Ngoài lợi ích giải tỏa căng thẳng thì việc chơi “Ma Sói” còn giúp tôi có cơ hội quen biết và giao lưu với bạn bè đồng nghiệp ở nhiều phòng ban khác mà bình thường có rất ít cơ hội nói chuyện cùng nhau. Từ đó giúp mở rộng mạng lưới quan hệ chiều ngang trong công ty và giúp ích cho việc liên kết trong công việc.” – Anh Bảo Trung chia sẻ.

Cứ mỗi khi cảm thấy “thèm chơi” hoặc những hôm trời đổ mưa lớn khiến các thành viên không thể về nhà được, là họ lại tụ họp ở một góc Pantry. Anh Thế Duy – một thành viên mới được kết nạp vào team Boardgame, cho hay: “Ngoài việc được vui vẻ cười đùa thì trò chơi này còn giúp mình biết được ngữ điệu và sắc thái biểu cảm của các bạn nữa. Nhờ những lúc tranh luận mà mình biết được một phần tính cách của đồng nghiệp”.

 

… “UNO CŨNG HẤP DẪN LẮM!!!”

Tuy nhiên, ở Ominext không chỉ có một nhóm Boardgame tại Pantry, mà cách đó nửa vòng công ty, một biệt đội Boardgame khác lại rất hăng hái với trò“Uno”.

Anh Văn Nam cho biết: “Mọi người trong BU thường chơi với nhau lúc tan tầm, khi các anh chị em đều rảnh. Nếu có ai không biết chơi mà muốn tham gia, thì người đó sẽ được training. Trò chơi không phân biệt phòng ban, tuổi tác, giới tính… Đây cũng là trò chơi mà mọi tình bạn, tình yêu, tình đồng chí đều xếp sau cái gọi là chiến thắng. Nhưng sau tất cả thì các anh chị em trong BU lại càng thân thiết và hiểu nhau hơn”.

Không chỉ Boardgame, Ominexters còn có cả “thú vui” vận động.

 

… và BÓNG ĐÁ LÀ MÔN THỂ THAO GẮN KẾT 

Giải bóng đá Ominext Tournament 2020 vừa kết thúc vào đầu tháng 7 năm 2020 vừa qua chính là một trong những hoạt động nổi bật giúp gắn kết Ominexters, giúp kết nối cầu thủ và cổ động viên, kết nối những người chơi bóng đá và những người không chơi bóng đá lại với nhau. Giải đấu được tổ chức giúp các anh em trong Omi Football Club có cơ hội giao hữu, cọ xát sau một thời gian dài tập luyện. Câu lạc bộ có các buổi tập đều đặn vào mỗi buổi tối thứ năm hàng tuần. Sau những ngày dài ngồi làm việc trong văn phòng, thì đây là dịp để các anh em thỏa sức đam mê với bóng đá, là cơ hội được “vận động để cơ thể bớt trì trệ và mệt mỏi”. Anh Đình Dũng, chủ nhiệm câu lạc bộ bóng đá tại Ominext tâm sự: “Việc đá bóng giúp mình tập trung hơn và tinh thần thoải mái hơn. Nhờ đó mà quên đi stress của cuộc sống bộn bề. Có nhiều anh em không làm cùng nhau, nếu không tham gia các hoạt động bên ngoài thì khó có thể quen biết nhau được”. Như vậy, bóng đá còn là cầu nối giúp anh Dũng nói riêng và các thành viên trong câu lạc bộ nói chung làm quen được với nhau.

 

…còn CHƠI CẦU LÔNG ĐỂ “HÂM NÓNG TÌNH CẢM”  

Cũng hoạt động vào buổi tối thứ năm hàng tuần, các thành viên trong câu lạc bộ Cầu lông của Ominext dành hẳn hai tiếng đồng hồ để tập luyện. Không chỉ rèn luyện sức khỏe, chơi cầu lông còn giúp các thành viên rèn luyện sự khéo léo khi “chạy loăng quăng khắp khoảng sân 40 mét vuông để đưa cầu vào vị trí mình mong muốn. Khoảng thời gian tụ họp cũng chính là lúc các thành viên “hâm nóng tình cảm”, khi anh chị em hay ngồi quây lại tán phét chuyện trăm họ, thích thì sang hẳn sân bên cạnh giao lưu.” Chị Phương Thảo tiết lộ.

Có thể thấy rằng, qua những “thú vui” này, các Ominexters có cơ hội được giao tiếp, sẻ chia với nhau nhiều hơn, từ đó hiểu nhau hơn. 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *