BẬT MÍ KHÓA HỌC QUẢN LÝ CẤP TRUNG TẠI BU5

Cô gái nhỏ nhắn Cát Tiên, cách đây không lâu, chị còn đang gặp khó khăn khi phải triển khai nhiều task cùng lúc, nhưng sau khóa học Quản lý Cấp trung (QLCT), chị Tiên đã biết cách ưu tiên task nào trước, task nào sau hay nội dung giao task sao cho chặt chẽ (phải đảm bảo các tiêu chí như output như thế nào, deadline ra sao, task này phù hợp với ai, task có khả thi hay không…). Chị cảm thấy may mắn vì được công ty hỗ trợ tham gia vào khóa đào tạo bên ngoài bởi chị “học hỏi được thêm nhiều kiến thức, kỹ năng mới để áp dụng tốt hơn trong công việc”. Tham gia khóa học QLCT lần này còn có cả anh Đức Nhã và Đăng Khoa – cũng là những PM hiện đang quản lý những dự án khác nhau. Học đi đôi với hành cũng là cách để họ có thể điều chỉnh và bổ sung những kiến thức phù hợp, giúp công việc thuận lợi và hiệu quả hơn. “Với vị trí mà mình đang đảm nhiệm, mỗi ngày sẽ phải xử lý rất nhiều task. Giờ đây với phương pháp lập kế hoạch và xác định mức độ ưu tiên, công việc trở nên dễ xử lý hơn. Hay với việc phát triển phần mềm, mỗi ngày, hầu như đều gặp phải vấn đề cần giải quyết và có thể dùng nhiều cách khác nhau. Trong đó, mình tâm đắc nhất là phương pháp mũi khoan tức là chia nhỏ vấn đề và đào sâu vào nó để tìm ra vấn đề chính cần giải quyết.” – Anh Khoa chia sẻ.


HỆ THỐNG LẠI KIẾN THỨC
Những kinh nghiệm quản lý có thể tích lũy và bồi đắp dần qua kinh nghiệm “thực chiến”. Cùng với việc tham gia các khóa học phù hợp với chuyên môn, lộ trình phát triển nghề nghiệp sẽ giúp mỗi người tiến nhanh, vững chắc hơn. Bạn có thể chiêm nghiệm con đường đi đã đúng hướng chưa, hay cần điều chỉnh lại. Qua đó, các kiến thức, kinh nghiệm được hệ thống mạch lạc, rõ ràng hơn. Đây cũng là những bài học được đúc rút của những người đi trước và việc tiếp nhận, điều chỉnh theo thực tế là vô cùng cần thiết. Anh Nhã khẳng định: “Khóa học giúp lấp đầy những kiến thức còn thiếu, giúp mình yêu thích hơn với việc quản lý. Mình biết thêm nhiều công cụ để xác định mục tiêu (kỹ năng mình cần trau dồi nhiều nhất), lập kế hoạch, xác định mức độ ưu tiên, giám sát, đánh giá. Trong thời gian tới, mình sẽ dần dần đưa những công cụ này vào công việc để cho mọi việc được chuẩn chỉnh hơn”.

Ngoài việc phát triển kỹ năng, khóa học còn giúp các thành viên có cơ hội học hỏi từ những chuyên gia hàng đầu, từ các thành viên khác. Chưa có cơ hội làm chung một dự án nhưng trong thời gian học, ba anh chị đã làm việc trong một nhóm, được tâm sự và chia sẻ kinh nghiệm để hiểu nhau hơn. Kết thúc khóa học là lúc họ đã có thêm nhiều kiến thức cho công việc, hỗ trợ nhau tốt hơn trong kỹ năng quản lý.
Mỗi chúng ta cũng nên giữ cho mình một tâm trí cởi mở để dung nạp nhiều kiến thức mới. Kiến thức luôn ở xung quanh chúng ta. Nó có thể đến từ việc học tập, từ những đồng nghiệp xung quanh, từ những buổi đào tạo trong hay ngoài công ty, hay qua những trang sách. Không chỉ khi công việc yêu cầu thì bạn mới học, mà hãy chuẩn bị sẵn sàng cho những bước đi tiếp theo trong tương lai. Đây cũng là tinh thần rất đáng quý của người Omi, không ngừng trau dồi, không ngừng nỗ lực.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *