ANH TÔ QUANG NGHĨA VÀ CHUYỆN “TAM HỢP” TẠI OMINEXT

Hợp với công việc. Hợp với đồng nghiệp… Và hợp với sếp.

Là “Tam hợp” mà anh Tô Quang Nghĩa của BU4 dùng để mô tả khi nói về mối “lương duyên” của anh với Ominext trong suốt 4 năm qua.

Làn da ngăm ngăm, đôi mắt một mí, khuôn mặt nghiêm túc… bề ngoài của anh Tô Quang Nghĩa tưởng chừng khó gần với những ai lần đầu gặp mặt. Thế nhưng, đằng sau dáng hình có phần xa cách ấy lại là sự nhiệt tình, cởi mở, thân thiện khi tiếp xúc. Không ngại học hỏi, tìm tòi, tranh luận và nỗ lực trong nhiều vai trò khác nhau, anh Nghĩa đang từng ngày trau dồi kiến thức, kỹ năng để đáp ứng tốt hơn trong công việc.

HỢP VỚI CÔNG VIỆC

Đối với anh Nghĩa, đến với Ominext là một sự tình cờ, nhưng cũng cần có cái duyên và đúng thời điểm. Sau một thời gian làm việc khá dài cho một công ty công nghệ của Nhật Bản, anh Nghĩa quyết định thay đổi và thử sức tại một công ty công nghệ chuyên thị trường Âu Mỹ. Nhưng rất nhanh chóng, anh nhận thấy mình không phù hợp và kết thúc sớm công việc tại đây ngay từ giai đoạn thử việc. Sau đó, anh lựa chọn Ominext là điểm đến tiếp theo khi công ty đăng tin tuyển dụng vào tháng 6/2017 và gắn bó cho tới nay. Ngẫm lại, anh thấy hợp với văn hóa làm việc của người Nhật bởi qua đó anh được học hỏi và rèn luyện nhiều hơn: “Mình rất ngưỡng mộ sự cẩn thận, chi tiết của người Nhật đặc biệt là cách làm tài liệu cho dự án, rất tỉ mỉ, rất tốt. Vì vậy mà sau này với dự án bảo trì thì việc đọc lại tài liệu cũng giúp mình hiểu dự án dễ hơn. Mỗi dự án khác nhau cũng giúp mình học hỏi thêm được các kiến thức mới, đặc biệt là trong công nghệ y tế như kiến thức thuốc, kiến thức về xét nghiệm”. Đến thời điểm hiện tại, anh Nghĩa đã đảm nhận các vị trí khác nhau: Phó Quản lý phụ trách Công nghệ của BU4, Tech Leader của dự án, và trước đây anh cũng là PM của dự án. Mô tả ngắn gọn về công việc hàng ngày thì anh dành khoảng 40% là tham gia code, còn lại là các công việc như họp dự án, review các tasks của members, tư vấn giải pháp cho phía khách hàng… “Mình cần phải cố gắng rất nhiều trong công việc. Muốn trau dồi nhiều hơn cả về chuyên môn và quản lý để có thể trở thành một PM tốt, chắc mình sẽ cần thêm thời gian.” – Anh Nghĩa nói về mục tiêu của mình trong thời gian tới. 

Dành nhiều tâm huyết cho chuyên môn, anh Nghĩa đồng thời cũng là Chủ tịch Công đoàn của Ominext. Ở vai trò này, anh cũng luôn đưa ra ý kiến tích cực giúp cho phần việc của Ban Công đoàn được vận hành nhanh gọn, đúng kế hoạch, đảm bảo quyền lợi cho Ominexters. 

Những điều tích lũy được về chuyên môn, kỹ năng, công việc để phát triển bản thân chính là niềm vui và cũng là động lực trong công việc của anh Nghĩa: “Trước kia, mình chỉ chú tâm vào công việc, nhưng từ ngày vào Omi, đôi khi cũng được phát biểu vào một số dịp đặc biệt. Điều này giúp kỹ năng nói trước đám đông của mình được cải thiện khá nhiều”.

và… HỢP VỚI SẾP

Nếu như có đồng nghiệp trẻ trung, cởi mở thì thêm một cái “Hợp” nữa khiến anh Nghĩa gắn bó với Omi là vì hợp với sếp: “Các sếp ở Omi rất thân thiện và quan tâm tới nhân viên. Từ sếp “to nhất” là anh Dũng, đến các sếp khác trong Ban Giám đốc”. 

Anh Nghĩa khẳng định các sếp không chỉ là những người đồng nghiệp giỏi nghiệp vụ, mà ở họ anh còn học được cách quản lý, điều hành, sắp xếp, tổ chức nhân sự và công việc. Nếu không tham gia các khóa học bên ngoài, thì học hỏi từ đồng nghiệp và nhất là từ các sếp cũng là yếu tố quan trọng giúp anh có thêm kiến thức, kỹ năng: “Sếp Vân là người tâm huyết với công việc, sẵn sàng theo dự án tới cùng, và đặc biệt là nắm bắt rất tốt mong muốn của khách hàng. Sếp Việt Anh thì là một PM có tâm, luôn luôn có những ý tưởng để training đào tạo anh em trong dự án. Họ là những người có ảnh hưởng lớn nhất tới mình tại Omi”.

Bốn năm đồng hành cùng với Ominext, đồng cảm và thấu hiểu bước đi của công ty trên con đường kiến tạo những giá trị mới về Healthcare ICT, anh Nghĩa cảm thấy sự lựa chọn này phù hợp với tính cách và những giá trị mà anh theo đuổi. Hy vọng, anh sẽ có thêm động lực và luôn là một phần nhân tố quan trọng đóng góp vào sự phát triển chung của công ty.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *