12 kỹ năng chuyên môn phải học nếu bạn muốn trở thành JAVA “master”

Có lẽ bạn là 1 Java Developer hoặc một lập trình viên muốn học thêm ngôn ngữ mới. Tuy nhiên, để tự tin nhận mình là “master” Java thì bạn không nên bỏ qua 12 kỹ năng chuyên môn dưới đây:

 

  1. Core Java

 

Có kiến thức đầy đủ về Core Java là kỹ năng cơ bản và cần thiết nhất mà bất kì Java Developer nào cũng phải nắm. Có các kỹ năng về Core Java sẽ giúp xây dựng người lập trình dễ dàng nắm bắt và xây dựng các hệ thống phần mềm như yêu câu. Core Java là kỹ năng quan trọng mà hầu như bất kỳ công ty phần mềm nào cũng tìm kiếm ở các Java Developer.

 

 

2. Kỹ năng lập trình hướng đối tượng (Object-Oriented Programming – OOP)

 

Phương pháp lập trình hướng đối tượng giới thiệu Class và kiểu mã hóa đối tượng liên quan đến các khái niệm Kế thừa, Đóng gói, Trừu tượng hóa, Đa hình. Phương châm của OOP là liên kết dữ liệu và các chức năng với nhau, để cải thiện tính ổn định và an toàn của mã Code.

 

 

3. Các mẫu thiết kế trong Java (Design Patterns in Java)

 

Các mẫu thiết kế trong Java là các giải pháp tiêu chuẩn theo sau để giải quyết các vấn đề thường gặp phải trong vòng đời thiết kế phần mềm. Mỗi mẫu thiết kế hoạt động như một bản thiết kế cho phép tùy chỉnh để giải quyết bất kỳ vấn đề thiết kế nhất định nào trong bất kỳ mã nào trong quá trình phát triển các mô-đun phần mềm.

 

 

4. Các lớp trừu tượng trong Java (Abstract Classes in Java)

 

Các lớp trừu tượng trong Java giúp các nhà phát triển đạt được sự trừu tượng hóa. Trừu tượng hóa trong lập trình hướng đối tượng làm giảm độ phức tạp của mã bằng cách chỉ hiển thị các chi tiết có liên quan của các đối tượng được sử dụng trong chương trình và tăng cường khả năng đọc mã. Chúng ta cần các lớp Trừu tượng trong java vì những lý do sau

 

+ Interface in Java

Interface in Java là một mức độ nâng cao để đạt được sự trừu tượng hóa trong Ngôn ngữ lập trình Java. Interface in Java cho phép cách thức trừu tượng hóa tốt hơn và hiệu quả hơn trong Java.

 

+ Serialization in java

Tuần tự hóa trong Java là một khái niệm liên quan đến việc chuyển đổi các đối tượng thành một luồng byte để vận chuyển các đối tượng java từ một Máy ảo Java sang máy khác và tái tạo chúng về dạng ban đầu. Tuần tự hóa cho phép các nhà phát triển đáp ứng các yếu tố khác nhau trong lập trình thời gian thực.

 

5. Công cụ xây dựng Java (Java Build Tools)

 

Tùy thuộc vào các nhiệm vụ được giao, Developer cần sử dụng một công cụ cụ thể cho một nhiệm vụ cụ thể. Đối với Java Developer, việc hiểu cách sử dụng của các công cụ Xây dựng trong Java rất tiện lợi vì các công cụ Xây dựng Java là các chương trình tự động hóa việc tạo các ứng dụng thực thi từ mã nguồn. Một trong nhưng công cụ phát triển mà Developer phải biết là Maven và Gradle

 

 

6. Web Technologies

 

Công nghệ web cung cấp một cách đơn giản, nhanh chóng để tạo nội dung web động. Việc nắm bắt tốt hơn về công nghệ Web là rất quan trọng vì nó giúp hiểu được kỹ thuật thiết lập giao tiếp giữa nhiều hệ thống máy tính thông qua các ngôn ngữ đánh dấu. Nó cung cấp một cách để tương tác với máy chủ để biết thông tin, như các trang web. Nó liên quan đến việc sử dụng HTML, JQuery và CSS.

 

 

7. Java Web Frameworks

 

Để xây dựng một ứng dụng Di động với các tính năng tốt nhất và mã giới hạn, Java Web Frameworks là giải pháp tốt nhất. Chúng hỗ trợ phát triển các ứng dụng web bao gồm các dịch vụ web, tài nguyên web và API web theo cách tiêu chuẩn để xây dựng và triển khai các ứng dụng web trên World Wide Web. Một số framework tốt nhất là Spring MVC và Play.

 

 

8. Java Application Containers

 

Java Application Containers là một chương trình ứng dụng nó giúp xây dựng các khối phần mềm được gọi là component. Application containers được thiết kế để cung cấp nhiều chức năng như cung cấp xác thực người dùng, ghi nhật ký hoặc thiết lập kết nối với cơ sở dữ liệu. Java Application Containers hàng đầu cần biết là JBoss và Jetty.

 

 

9. Java Testing Tools

 

Công cụ kiểm tra Java cho phép bạn kiểm tra các trang JSP và Ứng dụng web của mình bằng một giao diện mà bạn không phải thực sự khởi chạy ứng dụng của mình lên trình duyệt web. Họ hỗ trợ nhiều hoạt động kiểm tra từ lập kế hoạch, yêu cầu, tạo bản dựng, thực hiện kiểm tra, ghi nhật ký lỗi và phân tích kiểm tra. Công cụ kiểm tra cần biết là Selenium và TestNG.

 

 

10. BigData

 

BigData đã trở thành một ngành công nghiệp nghìn tỷ đô la và việc xử lý một lượng dữ liệu khổng lồ như vậy đã trở nên gần như không thể bằng phần mềm xử lý dữ liệu truyền thống. Học các công nghệ dữ liệu lớn giúp các nhà phát triển phân tích và trích xuất thông tin từ các bộ dữ liệu phức tạp. Một số công nghệ Dữ liệu lớn mạnh mẽ là Hadoop và Spark

 

 

11. Java EE Components

 

Các thành phần Java EE cho phép Nhà phát triển viết các ứng dụng phía máy chủ. Một trong những thách thức phổ biến nhất mà các nhà phát triển doanh nghiệp phải đối mặt là làm thế nào để xử lý các yêu cầu đến từ các máy khách dựa trên web. Để giảm bớt thách thức này, Java EE cung cấp API của Servlet và JavaServer Pages, cho phép các phương thức ghi nhật ký hoạt động bằng cookie trên trình duyệt của người dùng và đơn giản hóa các loại vấn đề này và cung cấp giải pháp tốt nhất. Một số thành phần Java EE chính là Servlets, Java Beans và Java Server Pages.

 

 

12. Code Version Control

 

Code Version Control GitHub cho phép các nhà phát triển theo dõi công việc của họ và giúp dễ dàng khám phá những thay đổi họ đã thực hiện trong dữ liệu, tập lệnh mã hóa, nhận xét, v.v., để nó dễ dàng hơn và dễ thực hiện hơn.

 

Nếu muốn được trải nghiệm công việc của 1 Java Developer tại Ominext, hãy apply ngay để nhận thưởng liền tay 1 tháng lương với những chính sách phúc lợi xịn xò.

Bạn còn chờ chi mà không mau ứng tuyển?

Chi tiết xem tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *